skw603 alumni's 80
วันพุธที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2552
  Time of yore
ภาพและข้อมูลในอดีตของเพื่อนนักเรียนห้อง 6/3 ศกว ปีการศึกษา 2535 รุ่นที่ 80


Blog รวมข้อมูลและภาพในอดีตของพวกเรา

เช่น รูปเพื่อน อาจารย์ และโรงเรียน

วิชาเรียน ห้องเรียน สถานที่สำคัญในโรงเรียนทริปชั้นมอหกทั้งรุ่น ที่ปราสาทเขาพระวิหาร อ.กันทรลักษณ์ ศรีสะเกษ
(เรียกชื่อตามสมัยที่พวกเราไปทริปนะ เอ .... แต่ตอนนี้จะเรียกว่าอยู่ในประเทศอะไรดีหว่า ไทยหรือกัมพูชา)


ตราประจำโรงเรียน รูปคบเพลิง

ปรัชญาของโรงเรียน นตถิ ปญญา สมา อาภา: แสงสว่างเสมอด้วยปัญญาไม่มี

ผู้อำนวยการ
อ.สัมฤทธิ์ สมบูรณ์ ปี 2535-2540
อาจารย์ประจำชั้น
อ.พจนีย์ วานิช
ปัจจุบันท่านเป็นหัวหน้าสายสังคมศาสตร์ โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย
อ.ประถม นิยม
ปัจจุบันท่านเป็นประธานโปรแกรมวิชาเคมี
ศูนย์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
มหาวิทยาลัยราชภัฎศรีสะเกษ
ประธานนักเรียน:
ณัฐพร ปิยะอัษฎารัตน์ ปี 2535 (ใครอะ จำไม่ได้)รูปพวกเราสมัยเรียนชั้น ม.4 ปี 2533
ไปค้นห้องเก็บของ พบรูปพวกเราสมัยนักเรียน
ดีใจมาก เลยเอามาจัดเรียงตามเลขประจำตัว (ไม่แน่ใจว่าตรงกับเลขที่นักเรียนหรือเปล่า)
และมีรูปทั้งหมด 47 คน หลายคนหาภาพไม่เจอ (เช่น อัญญมณี รุจิรา สยุมพร เป็นต้น)
แต่ละคนหน้าตาเด๋อมาก ดูไปขำไป อายไปด้วย
แต่ขออนุญาตเพื่อนๆ ลงรูปนะ ดูไปดูมาก็น่ารักดี

เพื่อนนักเรียนชาย 24 คน


ปรมินทร์ / เสกสรร / ประสพ / ยุทธศาสตร์
เสกสิทธิ์ / ศักดิ์สยาม / วรวิทย์ / นภดล
ลงกรณ์วิทยา / วิโรจน์ / ภาณุวัฒน์ / เทวา


สมศักดิ์ / จิรัฐิติพงศ์ / ไอยรา / สมภพ
สุพรรณ์ / ภิญโญ / ลำพัน / สุดใจ
วิชาญศักดิ์ / สมเสนห์ / ประกาย / มนัสเพื่อนนักเรียนหญิง 23 คน


ปวีณา / ศรัณญา / อัจฉรา / นิศาชล
พิมลทิยา / จิราพร / วีรวรรณ / สมัน
สุภาวดี / สมพร / รัตนา / อัญชลีศุภลักษณ์ / เบญจกุล / โชติมา / สุพรรณี
อุมาพร / สนธยา / เนตรนภา / อรวรรณ์
นัยนา / ดารารัตน์ / จิตตาสมุดของโรงเรียน

เหลืออยู่เล่มเดียวที่มีอยู่ในมือ

แถมพิเศษตรงที่ปกหลักมีเพื่อนเราสองคนเป็นนางแบบคือ

ต่าย โชติมา และ หน่อย (สนธยา) นัตกิตา ซะด้วย

ส่วนปกหน้าเป็นภาพนักเรียนเข้าแถวเคารพธงเช้าก่อนเข้าเรียน

แต่เดี๋ยวนี้รุ่นน้องพวกเรา เขาไม่ต้องยืนบนพื้นดินแล้ว

เพราะสนาม ศกว เขาทำเป็นพื้นปูนซีเมนต์ซะเรียบเชียว

ปกหน้า

ปกหลัง


~~~~~@@@@@@@~~~~~~~

 
วันพฤหัสบดีที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2552
  Valentine’s Day 2009
Date: 14 February 2009, 12.30 - 22.00 hrs
At: Villar Patradon, Melbourne, Australia

The collection of Valentine's party by p'Sidh

วันวาเลนไทน์ปีนี้ของเราอบอุ่นเหมือนอยู่กับญาติๆ เพราะพวกเราสิบกว่าคนนัดมาปาร์ตี้ด้วยกันที่ Villa Patradon ตั้งแต่บ่ายโมงจนถึงสี่ห้าทุ่ม เพื่อนทุกคนน่ารักมาก มีน้ำใจช่วยเหลือกัน บางคนเพิ่งรู้จักกันไม่นานแต่คุยกันสนุกสนานเหมือนเคยรู้กันมาก่อนแล้วสักยี่สิบปี

Our wonderful host; p'Tah, p'Jenny and n'Nut


เจ้าภาพคือ พี่ต๊ะแอน Family ส่งเทียบเชิญมาชวนพวกเราไปปาร์ตี้ตั้งแต่สองอาทิตย์ที่แล้ว ทุกคนกระตือรือร้นอยากมามากๆ เพราะได้ยินชื่อเสียงว่าจะมาบ้านหลังนี้ต้องจองคิวกันยาวข้ามปี เพราะครอบครัวนี้ They so hot มากๆ เสน่ห์ที่ดึงดูดให้เราอยากมาคือ ฝีมือทำอาหารคาวและขนมหวานระดับเชฟตัวพ่อ โชคดีกำลังสองคือจะได้ดูบ้านที่แกปรับปรุงใหม่ด้วย มีคนชมให้ฟังว่าสวยงามน่าอยู่มาก ว่าไปมันก็สวยขั้นเทพอยู่แล้วเพราะพี่แกเป็นสถาปนิกและนักจัดสวนมือหนึ่งของเมลเบิร์นนี่นา


My favorite dessert: Scone with milk tea


Puen paid very attention on scone decoration with wipe creame

พวกเรานัดกันตั้งแต่เที่ยงครึ่งแต่อยากให้งานสนุกมากขึ้น เลยมัวเพลินกับการเลือกเค้กและไวน์จนเลยเวลา รถไฟวันหยุดก็มาไม่บ่อยซะอีก เลยต้องหิ้วท้องรอเพราะหิวกันจนหน้าเขียว พอมาถึงบ้านโอ้วววว พระเจ้าจอร์จมันยอดมาก! ของกินเพียบเลย (รู้แล้วใช่ไหมว่าที่จริงหน่ะเห็นแก่กิน ส่วนเรื่องอื่นๆ เป็นข้ออ้าง) เริ่มต้นออเดิร์ฟด้วยถั่วและเม็ดมะม่วงทอดกับไวน์ขาว (น้ำย่อยไหลโคกคราก) แล้วตามด้วยเมนคอร์สคือ ขนมจีนน้ำยา ซึ่งมีน้ำยาให้เลือกสองแบบคือ น้ำยาแบบแกงปลาทูน่ากับแกงเขียวหวานไก่ ขอแนะนำให้ลองทานขนมจีนแกงปลาทูน่ากับพริกแห้งทอดดูดิ โอ้ว Emergence เลยครับพี่น้อง หายหิวทันที ไม่ใช่เพราะอิ่มแต่เผ็ดครับ เผ็ดอย่างแรง (แต่อร่อยมากๆ) ตบท้ายด้วยของหวานคือ สโกน ทานกับชาร้อนๆ นะ อืมม์ น้ำตาไหลพรากเพราะความสุข คิดแล้วอิจฉาควายเลยอะ อยากมีสี่กระเพราะ เพราะจะได้กินทุกอย่างได้เรื่อยๆ ไม่รู้จักอิ่ม (เพื่อนบอกว่าคิดได้อย่างนี้ก็ไม่ต้องอิจฉาควายแล้วหล่ะ เพราะควายมันก็คิดได้แค่นี้เหมือนกัน แป่ว!)

What's next for the yummy food?


Good music and good food by Singha


บ่ายแล้วอากาศเริ่มร้อนต้องลดดีกรีด้วยการร้องเพลง พวกเรามีน้องน้กกีต้าร์ขั้นเทพอยู่สองคนคือ สิงห์กับแพน ทั้งคู่มีความสามารถพิเศษคือเล่นได้ทุกเพลง ขอให้พวกเราแหกปากร้องออกมาเหอะ อย่างนี้ก็เข้าทางอะดิ ร้องมันตั้งแต่เพลงฝรั่งยันลูกทุ่ง ดีนะที่ไม่ใช้ไมโครโฟนไม่อย่างนั้นข้างบ้านคงเอาระเบิดมาปาบ้านหลังนี้แน่ๆ บ่ายแก่ๆ แดดร่มลมตก กะจะกลับบ้านแล้ว! แต่เหมือน Saint Valentine’s ดลใจหรือไงไม่รู้ ให้พี่ต๊ะชวนพวกเราอยู่ต่อเพื่อนทานอาหารเย็นด้วยก้น เกรงใจมากกกกก ถึงมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณหญิงแม่เคยสั่งสอนไว้เรื่องเกรงใจว่าสำคัญมากๆ เลยตอบพี่แกไปว่า “ตกลงครับพี่”Evening BBQ in the garden


มื้อเย็นนี้พวกเราย้ายมานั่งที่สวนสไตล์ Contemporary ที่หลังบ้าน จัดสถานที่เป็นบาร์บีคิว Outdoor ที่มี “คิว” เชฟ Young Blood หนุ่มลูกเสี้ยวญี่ปุ่นแต่เก่งทำอาหารฝรั่งมาหมักเนื้อด้วยสูตรพิเศษและโชว์เก๋า ด้วยการย่างเนื้อบนกะทะร้อนและอบด้วยไวน์แดง โอ้ว! น้ำตาไหลพรากครั้งที่สอง เพราะควันเข้าตา ไม่ใช่! (เพราะทึ่งในความสามารถของน้องพ่อครัวกระทะเหล็กนั่นเอง) คราวนี้ก็เอาช้างมาฉุดไม่อยู่แล้วครับ มีปากเดียวนี้ใช้สารพัดคุ้ม ทั้งแย่งกันกิน แย่งกันพูด แย่งกันร้องเพลง (เหลือจูจุ๊บไม่ได้ทำอะ) ซึ่งไม่ได้น้อยหน้ากันทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ นึกว่าอยู่ในเทศกาลเทกระจาด กว่าจะรู้สึกตัวว่าอิ่ม ก็เมื่อเนื้อบ้านเจ้าภาพแทบหมดตู้เย็น (เปรตจริงๆ ตู)


Master chef by Q


มานั่งคิดว่าเรามีความสุขในวันวาเลนไทน์มากขนาดนี้ถ้าจะเก็บไว้กับตัวเองก็ดูเห็นแก่ตัว (และเห็นแก่กิน ไอ้นี้เป็นโดยสันดอน) น่าดู เลยเอามาเขียนไว้ในบล๊อกนี้ดีกว่า คิดว่านอกจากจะทำให้คนอื่นอิจฉา (โดยแอบตั้งใจนิดนึงแล้ววววว) คงทำให้เพื่อนๆ ได้เห็นว่า ความรักในวันวาเลนไทน์มีหลายรูปแบบ เป็นรักแบบ Universal ไม่มีเงื่อนไข ไม่อึดอัด และโล่งดีจัง ถ้าเราไม่โฟกัสว่าเป็นความรักของหนุ่มสาวมากเกินไป วันนี้ก็จะเป็นวันดีสำหรับทุกคนมากๆ เฮ้ย! เหม็นน้ำคลองมากจากไหนวะ? เลิกๆๆ อยากอ๊วก

~~~~~@@@@@@@@~~~~~~

 
  Update รูปเพื่อนๆ กันหน่อย

อาทิตย์นี้เข้าไปเล่นเนท เลยได้รูปเพื่อนๆ มาอย่างละนิดละหน่อย

เลยถือโอกาส มาไว้ในเขียนบล๊อค พอไม่ให้มันเหงา

เพื่อนๆ คนใหนมีรูปตัวเองหรือเพื่อนๆ เราส่งมาให้ทางอีเมล์เราก็ได้นะ

จะเอาลงในบล๊อคให้ จะได้เห็นหน้าเพื่อนเยอะๆ แฮปปี้ดี

@@@@...................................................@@@@
เริ่มต้นที่ วิโรจน์ รัตโนกับครอบครัว มีลูกชายแล้ว 2 คน

เป็นพระเอกหนังเกาหลีทั้งคู่เลย ชื่อน้องจูมง กับน้องมูยุล น่ารักที่ซู๊ด (รูปจากเมล์ที่ส่งมาให้จ๊ะ)
ถ้ดมาเป็น สมศักดิ์ สิ้มวิภาส หรือ ปุ๊ (แถวนั่งคนขวาสุด ใส่เสื้อเชิ๊ตสีฟ้าอ่อน)

ตอนไปงานหมั้นของโสภณ เพื่อนห้องหก เพื่อนๆ ที่กรุงเทพเวลานัดเจอกันชวนปุ๊กด้วยนะ เพราะปุ๊กอยู่กรุงเทพเหมือนกัน เจอกันเยอะๆ แล้วอย่าลืมถ่ายรูปมาด้วยนะ

(ขอขอบคุณภาพจาก http://www.skw.pantown.com/ ของอรยา ห้อง 6/5 มากๆ ครับ)
ต่อไปเป็นนักถ่ายรูปมือโปร หนึ่ง จิรัฐิพงษ์ จันทร์ดา

หารูปมันยากมาก ขอถ่ายรูปก็ไม่ให้ถ่าย เล่นตัวอีกต่างหาก เฮ้อ!...กรรม

หนุ่มเสื้อเขียวด้านหน้าสุด (รูปจาก web multiply ของเจ้าตัว)

ถัดไปคืออาจารย์ สมภพ โล่ชูชัย แห่งบดินทรเดชาสคูล เมื่อสามวันก่อนคุณครูพันธ์ใหม่ส่งเมล์มาทักทาย (2 Feb 10) พร้อมกับส่งรูปสุดหล่อมาด้วย เห็นทีแรกนึกว่า เรน ซะอีก ที่แท้เป็นเพื่อนเรานี่เอง เลยเอารูปทั้งเวอร์ชั่นเกาหลี (ใส่แว่น) และเวอร์ชั่นไทย (ถอดแว่น) มาให้เพื่อนสาวๆ ได้น้ำลายไหย (รูปจากเมล์ที่โยส่งมาให้)

นี่ก็คุณครูดาว (นิศาชล) ปาลิดา แห่งวิทยาลัยอาชีวะ ศรีสะเกษ มีอีกจ๊อบคือเจ้าของร้านยาบ้านเภสัชกร (รูปจากกล้องกระผมเอง)

ขอแจ้งข่าวดีของ อ.ดาว เธอขอสละเรือคานคอนกรีตเสริมเหล็ก จากกลุ่มเพื่อนรักคือ อ.ต่าย เนตร, ปุ๊ก อรวรรณ์, หนึ่ง สุภาวดี และ หน่อย นัตกิตา เป็นต้น จะแต่งงานวันที่ 21 กพ 53 ตอน 6 โมงเย็น ที่ หอประชุมวาริน จ.อุบลราชธานี ขอเชิญเพื่อนๆ ไปร่วมแสดงความเสียใจ เอร้ยยยย ดีใจกับหนุ่มผู้โชคดีด้วยนะคร้าบบบบบบ
คุณพยาบาลจากโรงพยาบาลไพรบึง ศรีสะเกษ เอ๋ พิมลทิยา มาในมาดติดดินสุดๆ (รูปจากกล้องคนเดียวกันกับภาพข้างบน)

สองสาวมั่น เอ๋ (อัญชลี) ชนันท์ภัทร และ โหน่ง ศุภลักษณ์ เจ้าแม่การเงิน อบต พราน อำเภอขุนหาญ (รูปจากกล้องหนึ่ง กฤตภัทร)

เจ้าของร้านนอมินี (เป็นเจ้าของในนาม) หนึ่ง สุภาวดี และ คุณครูต่าย เนตรนภา ขาใหญ่แห่ง ศกว
(รูปจากกล้องหนึ่ง กฤตภัทร)รูปตาลกับเจ้าบ่าว (Meng) และเพื่อนๆ คือ หน่อย ณัฐกิตตา คำเพราะ, ปุ๊ก อรวรรณ์ คูหา และ เล็ก อัจฉรา มิศวงษ์ (เอ่อ เล็กเปลี่ยนไป) คราวที่ร่วมงานแต่งงานของตาลที่โรงแรมแกรนด์ มิราเคิล กรุงเทพ เมื่อปลายเดือนพฤษภาคม 52 (รูปจากกล้อง หน่อย)

Up date ด้วยรูปตาลใน Uniform แอร์การบินไทย แจ่มจริงๆ (รูปจาก FB ของตาล)

ถัดมา เป็นรูปอัพเดทของ นิว ไอยรา รัตโน
นิวเขียนอีเมล์มาหาเรา และฝากความคิดถึงเพื่อนๆ ทุกคนด้วย นอกจากส่งรูปสุดหล่อมาให้เพื่อนได้อายแล้ว (ทำไมเพื่อนตูยังดูเด็กอยู่เลยฟะ) ยังให้ข้อมูลใหม่เรื่องที่ทำงาน นิวทำงานที่อยุธยานะเพื่อนไม่ใช่กรุงเทพ (เราลงข้อมูลผิดเองแหละ ขอโทษจร้า) และทำงานด้าน ระบบสารสนเทศ ทำระบบนำทางในรถยนต์ โทรศัพท์มือถือ ปาล์ม เป็นต้น ฟังดูเป็น Specialist มากมาก (รูปจากอีเมล์ที่นิวส่งมาให้)

6 ธันวาคม 2552 คุณแม่ต่าย โชติมา เพียรพานิช (นามสกุลเดิม) อีเมล์มาหา โหยดีใจมากเลย ไม่ได้คุยกับต่ายนานสิบกว่าปีแล้วมั้ง ล่าสุดต่ายส่งรูปตอนเรียนที่กรุงเทพมาให้ ผ่านไปแป๊บเดียว ต่ายมีหลานให้พวกเราสองคนแล้ว หลานน่ารักโฮก สันนิษฐานว่า คุณพ่อคุณแม่ตั้งใจมาก เลยได้คุณหลานคุณภาพสุดยอด มาให้ลุงๆ ป้าๆ ได้ชื่นชม หลานสาวคนโตชื่อน้อง อองฟองต์ โตขึ้นลุงขอเป็นสปอนเซอร์ส่งประกวด Super Model นะลูก ส่วนหลานชายชื่อน้อง แอลฟ่า คนนี้สุดยอด หน้าตาดีเหมือนลุงหนึ่ง (กฤตภัทร) มากถึงมากที่สุด (เอ่อ พ่อเขาจะโกรธไหมอะ ล้อเล่นนะครับ) โตขึ้นลุงจะส่งประกวด The Star# 20 สานความฝันวัยแก่ของลุงนะลูก เอ่อ ชักเลอะเทอะแล้ว ไปดูรูปหลานกันดีกว่า รับรองป้าๆ (ป้าหน่อย ป้าหนึ่ง ป้าต่าย ป้าดาว และ ป้าสมพรด้วย) เห็นแล้วกรี๊ดสลบ (รูปจากอีเมล์ที่ต่ายส่งมาให้)ปิดท้ายด้วยสามสาว ที่สวยกินกันไม่ลงคือ น้องอองฟอง คุณน้าหน่อย และคุณแม่ต่าย (รูปจาก FB ต่าย)

~~~~~@@@@@@@@~~~~~~

 
ติดตามข่าวคราวอัพเดทของเพื่อนเก่าห้อง 6/3 ศรีสะเกษวิทยาลัย รุ่นที่ 80

ภาพถ่ายของฉัน
ชื่อ:
ตำแหน่ง: Melbourne, Victoria, Australia

HIPPO is crazy architect student. I was born at E-sarn so my snout so flat within the square face, and shape angle chin but so sadly that I roughly bad on speaking Laos. I believe that eating "Pla Dake" everyday will increase my native language skill, that's why i'm really enjoy eat Som Tum Laos everyday. Currently, I'm doing post graduated course at school of ABP, Melbourne University. I found that one of the best way to made myself overcome the lonely moments at here is joining Blogger because it is very easy way that available me to keep in touch with u guys. I wish, at lease 3 years at one of most world liveable city, will be both enrich and reward my life and study. U r welcome to survey my small world and also to catch up u soon. Cheer :)

คลังบทความ
กรกฎาคม 2009 / สิงหาคม 2009 / กันยายน 2009 / ตุลาคม 2009 / พฤศจิกายน 2009 / ธันวาคม 2009 / มีนาคม 2010 / เมษายน 2010 /


Powered by Blogger

สมัครสมาชิก
บทความ [Atom]